Anchor Text là gì? Cách tối ưu Anchor Text và những gì bạn chưa biết

Anchor Text hay còn gọi là văn bản neo, là văn bản được hiển thị đại diện cho một liên kết, anchor text giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung mà ta liên kết đến nó nhằm giúp quá trình dò quét tìm kiếm nội dung diễn ra thuận tiện hơn. Hiện nay trong Onpage luôn chú trọng đến việc đặt nội dung anchor text thế nào cho hiệu quả và xảy ra rất nhiều tranh cãi xung quanh việc đó.

Mẫu Anchor text

Anchor text như đã định nghĩa ở trên nó là một đoạn văn bản đại diện

<a href=”URL”>Đây là anchor text</a>

Dựa vào cấu trúc của nó các bạn đã rất dễ hiểu anchor text là gì, vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu những tác dụng của nó đến SEO.

Tác dụng của Anchor text trong SEO

Anchor text có rất nhiều tác dụng cụ thể, ở đây tôi đã liệt kê cho các bạn một vài tác dụng sau:

  • Anchor text giúp Google biết được từ khóa mà ta cần SEO
  • Tăng khả năng click chuột vào liên kết đó khi người dùng biết được lợi ích thông qua anchor text.

Các dạng anchor text

Anchor text là đoạn văn bản đại diện thì có sẽ có khác nhiều biến thể và các biến thể ấy sẽ được gom lại thành những nội dung chính như sau:

  • Anchor text là đoạn văn bản
  • Anchor text là hình ảnh

Tại sao hình ảnh lại là anchor text? Thực chất hình ảnh không phải là anchor text mà chỉ là hình ảnh đại diện, vậy anchor text của nó nằm ở trong thuộc tính alt của ảnh.

Cách tối ưu Anchor text

anchor text sử dụng để tối ưu liên kết nên nó cũng cần có những phương pháp sử dụng nhất định tránh rơi vào thuật toán của Google

  • Anchor text phải liên quan đến trang được liên kết
  • Mật độ từ khóa trong anchor text thấp, nên xuất hiện 1 lần
  • Không viết chung chung như: tại đây, nhấp vào đây, link…

Nếu các bạn sử dụng một câu khuyến khích chứa từ khóa nhằm tăng khả năng click thì điều đó vô cùng hữu ích, nhưng cố gắn càng ngắn càng tốt các bạn nhé.

Anchor text là một tiêu chí đánh giá rất rất quan trọng để tăng độ uy tín cho backlink hoặc kể cả liên kết nội bộ, để xây dựng một cách tự nhiên là một bài toán khó với dân SEO, nhưng với những người làm Content thì cũng ở mức tương đối, cần thao tác nhiều về mặt kỹ thuật. Phương pháp này riêng tôi đã ứng dụng và tạo ra những lợi ích nhất định trong các dự án mà từ khi tôi bắt đầu làm SEO cho tới giờ. Tôi cũng rất hi vọng là các bạn ứng dụng tạo ra những hiệu quả lớn và thành công đỉnh điểm.

Anchor Text là gì? Cách tối ưu Anchor Text và những gì bạn chưa biết
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *