Hương vị của một bịch bánh tráng trộn – Đặt sản sinh viên

Lân la trong nội ô thành phố, tôi lại tìm đến địa điểm bán bánh tráng trộn gần trường tôi đang học, tôi đã ăn ở đó gần một năm nay rồi. Chỉ là bán hàng rong nhưng lợi nhuận mà cô mang về là rất lớn, bởi lẻ thị hiếu của sinh viên vẫn tích ngon và rẻ, còn bổ thì không biết à nha. Dựng xe phía bên lề đường, tôi tiến thẳng đến cô và nói “Cô ơi làm cho con một bịt bánh tráng trộn 10k nha cô, à, cô bỏ nhiều ớt nhé!”, cô bật cười và tiếp tục trộn những miến bánh trán bị cắt ra để còn nhanh tay đưa cho khách đang xếp hàng chờ đợi phía trước, tay cô vừa trộn vừa lấy hương vị bỏ vào, mùi hương tỏa ra từ nó rất đặc trưng và thu hút.

Hướng vị của bánh tráng trộn - Đặc sản sinh viên
Hướng vị của bánh tráng trộn – Đặc sản sinh viên

Cuối cùng thì cô cũng trộn cho tôi xong một bịch bánh, cảm giác đói đã được bịch bánh ấy xua đi như là cảm giác ấm áp khi được ôm vào lòng mẹ. Vội phóng nhanh lên xe, rồi vụt thật nhanh đến nơi ghế đá trong sân trường, lúc này trời cũng sập tối rồi, chỉ còn tiến xì sào của những lớp học, không khí dường như tĩnh lặng đến nỗi tôi có thể nghe thấy cả tiếng lá bị gió đùa ngoài sân nữa. Vừa kịp nghỉ hơi, tôi vội lở bịch bánh tráng mới mua lúc nảy, chỉ mới mở thôi mà mùi thơm nồng đã chạy qua bao tử đang đói của tôi rồi, tôi nhanh tay lấy ngay que đũa mà cô đã bỏ vào cho dễ ăn, vội vàng trộn qua trộn lại cho điều, tôi lại càng không thể kìm lòng mãi được khi mà hương vị của nó ngào ngạt làm sao. Dùng đũa gấp ngay miếng bánh tráng vừa thấm hương vị nồng nàng cho vào miệng, nhai từng cái một, tôi dường như vỡ òa trong nước mắt, bờ môi không thể nhịn được nụ cười thật đã, có lẻ bởi vì nó quá ngon, ngon đến nổi không thể dùng từ ngữ gì diễn tả được. nhai một lúc tôi mới nhớ lại, mùi vị này là sự hòa trộng giữa tỏi xấy và hành lá. Cái cảm giác của một người sinh viên trong túi thì không có nhiều tiền nhưng được ăn món ăn mà cảm giác vui sướng làm sao.

Tôi đã tự hứa với lòng là sau những ngày dài mệt mõi tôi sẻ đến đây để gặp cô và mua một đặc sản cho mình, giá tiền 10 ngìn đối với sinh viên là rất phù hợp và dễ ăn, ngon lắm mọi người ạ, nếu ai muốn một lần được thử cảm giác được ăn đặt sản cho chính sinh viên thì hãy ra ngoài đường tìm những người bán hàng rong và mua cho mình ngay để kẻo lở, vì bánh tráng trộn hiện là xu hướng đấy, hơn 1 năm nay rồi, xu hướng ấy vẫn không thay đỗi. Tôi yêu mọi người, yêu những người bán bánh tráng trộn quá.

Lư Khúc Thành 14.01.2018

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *