Thẻ Meta Description là gì? Cách tối ưu thẻ Description trong SEO

Thẻ Meta Description là gì? Thẻ Meta Description là một đoạn trích mô tả ngắn gọn nội dung của bài viết, được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, nhằm giúp người đọc và Google hiểu rõ hơn nội dung chính của bài viết. Là một tiêu chí đánh giá xếp hạng tương tự như URL hay Title, Description có một vai trò không nhỏ góp phần vào việc tối ưu Onpage trên toàn trang. Tối ưu thẻ Description sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực đến xếp hạng tìm kiếm và tỉ lệ click chuột vào kết quả tìm kiếm đó.

Cấu trúc thẻ Description

Thẻ Description thường được đặt duy nhất ở trong thẻ head

<Head>

<meta name=”description” content=”Nội dung Description” />

</Head>

Cách tối ưu Meta Description

Thẻ Meta Description vô cùng quan trọng vì nó giúp tăng tỉ lệ click chuột vào kết quả tìm kiếm và là một trong những tiêu chí xếp hạng, do vậy cần áp dụng những phương pháp cụ thể để đảm bảo Onpage chuẩn, mình xin tổng hợp những tiêu chí sau:

  • Nội dung nên ngắn gọn xúc tích, thường là đoạn đầu trong bài viết
  • Độ dài nhỏ hơn hoặc bằng 300 ký tự
  • Nên chèn từ khóa chính vào những ký tự đầu tiên của Description
  • Từ khóa chính có thể xuất hiện nhiều lần nhưng tốt nhất là khoảng 3 lần và cách điều nhau
  • Do chiều dài của thẻ khá dài nên các bạn có thể chèn nhiều từ khóa phụ nhưng phải viết làm sao cho nó tự nhiên nhất có thể
  • Có thể chứa các ký tự đặt biệt để làm nổi bật nhưng mình không khuyến khích sử dụng nhé

Một số thông tin về thẻ Meta descripton

Lúc trước thẻ Description chỉ được Google hiển thị tối đa khoảng 160 ký tự hoặc dài hơn một chút xíu nhưng vào cuối năm 2017 Google đã cập nhật nội dung thẻ lên tới 300 ký tự nên càng giúp anh em làm SEO dễ dàng tối ưu hơn rất nhiều, giúp cho người đọc có thể biết hết thông tin một chút, thẻ Description có thể có hoặc không, nếu không thì Google sẽ tự lấy một nội dung nổi bậc nhất và tóm gọn nội dung nhất để hiển thị, mình lấy ví dụ như wikipedia, họ không dùng thẻ này vì nội dung của họ quá nhiều, không có thời gian để viết description, nhưng không vì thế mà ta lại làm như họ, chúng ta chèn thẻ description sẽ giúp Google hiển thị nội dung mà ta muốn.

Mặt dù nói là từ 300 ký tự trở lại nhưng các bạn cũng đừng nên viết ngắn quá nhé, thẻ description nó không như URL càng ngắn càng tốt mà là vừa đủ thì mới tốt, do vậy các bạn nên chú ý khi viết nhé, đồng thời áp dụng các kỹ thuật giật tip để người đọc càng thêm hấp dẫn khi nhấp vào kết quả đó.

Thẻ Meta Description là gì? Cách tối ưu thẻ Description trong SEO
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *