Keyword là gì? Bạn biết được bao nhiêu kiến thức về Từ khóa?

Keyword là một từ dùng để truy vấn trên công cụ tìm kiếm, ở phạm trù SEO thì ta có thể hiểu keyword chính là từ khóa dùng để gõ vào ô tìm kiếm. Số lượng tìm kiếm từ khóa đó càng nhiều thì độ hot của nó càng lớn. Công việc nghiên cứu từ khóa luôn dẫn đầu trong danh sách công việc cần phải làm trước khi xây dựng một website hoặc trước khi viết một bài viết.

Ví dụ về từ khóa: “Viết bài SEO”, “Viết bài chuẩn SEO”, “Dịch vụ viết bài chuẩn SEO”…

Đó là những từ khóa, vậy tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu từ khóa bằng cách nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Nghiên cứu từ khóa keyword để làm gì?

Từ khóa giúp chúng ta có thể xác định được nội dung chính của bài viết và định hướng tối ưu hóa cho bài viết đó, nếu chúng ta viết bài mà không biết từ khóa chính của nó là gì thì rất lang mang, gây khó hiểu thậm chí là bài viết đó cũng không ai thèm đọc. Chúng ta phải chọn chủ đề liên quan đến ngành nghề và phải có nhiều người đang cần nội dung đó, từ khóa đó thì mình mới viết. Vậy bước đầu chúng ta hiểu từ khóa là dùng để xác định nội dung chính khi viết bài.

Ngoài ra từ khóa cũng sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm được những diễn đàn hoặc các blog cùng lĩnh vực và xây dựng liên kết, chúng ta thường hay sử dụng từ khóa trong anchor text mỗi khi đặt backlink đúng không nào. Và mỗi khi xây dựng liên kết nội bộ cũng vậy, phải biết được từ khóa chính.

Cách nghiên cứu từ khóa

Để nghiên cứu một từ khóa chúng ta sẽ dựa vào những tiêu chí sau: Tên từ khóa, số lượt search trên tháng, độ khó từ khóa và đối thủ. Vậy chúc ta sẽ dùng công cụ nào để kiểm tra các thông số đó. Ở thị trường đã xuất hiện rất nhiều công cụ, tuy nhiên để kiểm tra từ khóa miễn phí và đầy đủ thông số thì tương đối hiếm, do vậy mình liệt kê các công cụ sau:

Nếu các bạn không thể tự mình nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch thì có thể nhờ sự giúp đỡ của một số nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu từ khóa trên thị trường nhé.

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa chính thì các bạn cũng nên nghiên cứu những từ khóa phụ có liên quan để cùng tối ưu vậy mới tốt, giả sử như từ khóa: viết bài SEOviết bài chuẩn SEO thì các bạn có thể gom lại để SEO cùng lúc, như vậy chỉ dựa vào một bài viết mà các bạn lại có thể SEO với vô vàng từ khóa rồi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Keyword là gì? Bạn biết được bao nhiêu kiến thức về Từ khóa?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *