Cách viết Content Facebook hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Viết Content Facebook là một trong những cách tốt nhất để viral thương hiệu một cách hiệu quả, như tăng traffic, tỉ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng

Hiện nay với sự xuất hiện của quảng cáo mạng xã hội facebook thì nhiều nhà marketing đa số điều chọn facebook để tăng doanh số bán hàng, bằng cách này họ có thể hiển thị đúng đối tượng độ tuổi, nhu cầu, vị trí gần với công ty hoặc địa điểm ăn uống chẳng hạn, việc xác định rõ đối tượng khách hàng đã khiến facebook tăng trưởng vượt bậc.

Ở việt nam số lượng người sử dụng facebook mỗi ngày là 37 triệu người, và đa số họ đều ở lứa tuổi từ 15 đến 40, một số lượng khách hàng tiềm năng trẻ tuổi đầy linh động và nhu cầu thì luôn cần thiết.

Mạng quảng cáo facebook hay nói cách khác nó là mạng hiển thị, một trong những bài viết mà ta bắt gặp đề là “được tài trợ” hiển thị như một post trên facebook. Bên dưới là một kết quả quảng cáo hiển thị ví dụ.

Mẩu Content Facebook chất lượng hiệu quả

Mẩu Content Facebook chất lượng hiệu quả

Việc hiệu quả của quảng cáo còn phải tùy thuộc vào cách mà chúng ta viết content (nội dung) cho bài viết hiệu quả. Một bài post dùng để chạy quảng cáo hiệu quả có thể là chia sẻ hình ảnh, thông tin (từ ngữ), video, trải nghiệm… do vậy chúng ta phải biết lựa chọn những cách thức viết content facebook phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ mà chúng ta đang cung cấp, giả sử bạn muốn bán camera thì ngoài việc giới thiệu sơ qua về tính năng sản phẩm bạn cần phải thêm một video mà chính sản phẩm camera ghi hình nhằm mục đích để người dùng có thể trải nghiệm một phần sản phẩm.

Lợi ích từ việc viết Content Facebook

Muốn nói về lợi ích đầu tiên ta phải xét về mặt động cơ viết facebook, tức mà mục đích của bạn là gì, đó là để quảng bá, bán hàng (sản phẩm hoặc dịch vụ) hoặc đơn giản là chỉ để tăng lượt like, tương tá với fan page. Vậy mục đích cốt lõi vẫn là bán hàng, vì thế lợi ích của nó là thu hút người dùng, kết nối khách hàng, và tăng doanh thu.

Nếu bài viết Content facebook của bạn chất lượng, thu hút người đọc thì họ sẽ tương tác với chúng ta đồng thời thông qua đó khách hàng cảm nhận được giá trị và chất lượng mà sản phẩm bạn mang lại, họ thấy mình được tôn trọng hơn khi đọc bài viết đó, bạn nghĩ tại sao đa số các mẫu quảng cáo trên facebook đều bị lướt qua một cách không hối tiếc và tiền chi cho chiến dịch tăng cao nhưng khách hàng thì chẳng thấy đâu, bởi lẽ bạn có nhấn đúng cái trọng tâm mà họ đang cần đâu, không kích thích và không thu hút thì bài viết đó xem như vô bổ.

Vì thế mà bạn cần phải học cách viết content facebook hiệu quả nhằm mang lại doanh thu tuyệt đối thông qua quảng cáo đó.

Các yếu tố chính tạo nên Content hiệu quả chất lượng

Đây là một bài viết mình viết trên fan page, nào, mình cùng bốc phét nó nhé.

1. Bài viết phải nêu lên thông điệp đến người dùng một cách rõ ràng, tốt nhất mà để ở phần đầu tiên khi bắt đầu một bài viết

2. Kết hợp những icon cho bài viết đánh dấu các mục tương ứng để khách hàng hiểu rõ hơn từng vấn đề mà bạn đưa ra.

3. Khi bắt đầu bạn nên nêu ra các vấn đề mà khách hàng gặp phải, giả sử như học tiếng anh quá khó, tôi không tự tin học tiếng anh, bạn đang không có thời gian giặt đồ ở nhà, bạn cần máy giặt để tiết kiệm thời gian, nước nhà lạnh quá con bạn không kích ứng được, bạn cần máy lọc nước nóng… đó là nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải hoặc với lứa tuổi trẻ hiện nay (lứa tuổi là mà ta đang hướng đến) thì phù hợp với các dịch vụ: quán ăn, trà sữa, mỳ cay, quần áo, giầy dép, thiết bị di động laptop… rất nhiều nỗi đau mà khách hàng gặp phải.

4. Phải nêu lên giải pháp sau các nỗi đau của khách hàng, bạn đã đánh trúng tâm lý họ thì cần phải nêu lên giải pháp, giả sử như dịch vụ massage, spa của chúng tôi sẽ giúp bạn bớt căng thẳng mệt mỏi, là làn da mịn màng tươi tắn như tuổi đôi mươi… rất rất nhiều giải pháp, quan trọng ở cách bạn lựa chọn nó như thế nào.

5. Thêm hình ảnh, video để mô tả, tăng thu hút đối với khách hàng, nói về vấn đề camera ở trên tôi thấy nếu bạn thêm một video vào họ xem thấy kích thích và hấp dẫn họ sẽ mua. Nó hiệu quả hơn là bạn viết các dòng chữ thô và hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, về thêm hình hay thêm video còn tùy vào lĩnh vực bạn quảng cáo, nhưng vẫn khuyến khích bạn thêm vào cả 2.

6. Cần xác định rõ đối tượng hướng đến, bạn nên xác định rõ họ, nếu bạn viết cho khách hàng là sinh viên thì phải biết viết một cách hài hước và đầy trìu mến, còn viết cho dân văn phòng đọc thì nên viết một cách nghiêm túc.

7. Câu văn, chữ nghĩa phải xúc tích ngắn gọn và đầy năng lượng, về phần đầu chắc có lẽ bạn hiểu còn năng lượng thì trừu tượng, một cách dễ hiểu, năng lượng ở đây có nghĩa là bạn phải dùng từ tích cực ở phần cuối, khiến họ cảm nhận được rằng sau khi dùng sản phẩm chúng ta cung cấp thì họ giống như đang ở thiên đường vậy. cái đó là yếu tố quan trọng cũng giống như việc dùng thử vậy, nhưng dựa vào từ ngữ mình đã giúp họ trải nghiệm “ảo” một cách chân thật nhất.

8. Thêm thẻ tag vào bài viết, điều này giúp sự tiếp cận của bài viết.

9. Thêm liên kết vào nếu bạn muốn người dùng truy cập vào trang website của bạn.

Một số mẫu content facebook chất lượng tham khảo

Để viết ổn và chất lượng bạn cần phải tham khảo một số cách viết bài của đơn vị khác, có thể cùng lĩnh vực càng tốt, sẽ giúp cho bạn có thêm một lượng kiến thức nhất định.

Mẫu 1 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 1 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 2 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 2 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 3 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 3 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 4 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 4 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 5 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 5 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 6 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 6 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 6 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 7 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 7 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 7 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 8 cách viết content facebook hiệu quả

Mẫu 8 cách viết content facebook hiệu quả

Lời kết

Ngoài việc phải hướng đến người dùng bạn cần phải tăng độ tin cậy của họ thông qua từ ngữ mà ta sử dụng, không chỉ có vậy bạn cần phải thiết kế hình ảnh, biên tập video bổ sung cho bài viết thêm hấp dẫn, content cũng phải chất, luôn thêm icon vào hiển thị một thông điệp rõ ràng cho từng dòng chữ.

Ngoài việc bạn tự nghĩ ra content hấp dẫn ra có thể thuê dịch vụ viết content, những người chuyên về lĩnh vực nào đó sẽ làm rất tốt. cụ thể là những bài content bên trên về dịch vụ viết bài chuẩn seo điều chất lượng và mang lại hiệu quả trong marketing.

Bài viết liên quan