Google chính thức tăng chiều dài đoạn mô tả trong các kết quả tìm kiếm
5 (100%) 1 vote

Công ty cho biết thay đổi có nghĩa là cho phép hiển thị các đoạn (thẻ) mô tả chi tiết hơn so với các kết quả hiện tại đáp ứng không đủ thông tin cho người dùng, điều này sẻ làm ảnh hưởng đến tỉ lệ click chuột trên kết quả tìm kiếm.

Google đã xác nhận với Search Engine Land (Một công ty chuyên nghiên cứu truyền thông) rằng công cụ tìm kiếm đã thực hiện thay đổi cách hiển thị đoạn mêu tả trong kết quả tìm kiếm. Đoạn đó chính là mô tả của một trang được hiển thị bên dưới URL trong một kết quả tìm kiếm không phải trả tiền giúp hiển thị nội dung liên quan đến truy vấn tìm kiếm như thế nào.

Người phát ngôn của Google đã xác nhận:

Gần đây, chúng tôi đã thực hiện thay đổi để cung cấp nhiều đoạn mô tả hữu ích hơn để giúp mọi người hiểu rõ hơn về các nội dung liên quan đến kết quả tìm kiếm của họ như thế nào. Kết quả là các đoạn trích trở nên dài hơn một chút so với lúc trước.

Đây là một ảnh chụp màn hình đã được công cụ tìm kiếm thay đỗi thuật toán hiển thị đoạn mô tả ở kết quả tìm kiếm:

Ảnh chụp kết quả hiển thị nhiều nội dung ở thẻ mô tả hơn so với kết quả ban đầu

Ảnh chụp kết quả hiển thị nhiều nội dung ở thẻ mô tả hơn so với kết quả ban đầu

Trong hơn một tuần sau khi có sự thay đổi, nhiều người đã phát hiện rằng đoạn trích dài hơn những gì thường được hiển thị.

RankRanger cũng đang theo dõi những điều này, và theo các công cụ của nó, độ dài đoạn mã đã tăng từ 160 ký tự lên đến gần 230 ký tự. Đây là biểu đồ tăng trưởng:

Biểu đồ tăng trưởng số lượng ký tự xuất hiện ở thẻ mô tả bên dưới kết quả tìm kiếm theo thời gian

Biểu đồ tăng trưởng số lượng ký tự xuất hiện ở thẻ mô tả bên dưới kết quả tìm kiếm theo thời gian

Những bạn thiết kế web hoặc SEO có thể ứng dụng kết quả của bài viết này và sửa chữa trang web của mình lại cho phù hợp và tạo lợi thế hơn so với cách hiển thị cũ, nhưng tôi không tin rằng Google sẽ khuyên bạn nên làm như vậy. Đoạn mã thường được tạo tự động dựa trên truy vấn và nội dung của người dùng được tìm thấy trong cả mô tả meta và nội dung hiển thị trên trang. Nếu Google hiển thị kèm với một đoạn dài hơn, nó có khả năng sẽ kéo nội dung đó từ trang.

Nguồn: Search Engine Land

Bài viết liên quan