Những sai lầm cần tránh trong bài viết content marketing
5 (100%) 1 vote

Bạn không biết mình mắc phải những lỗi gì trong content marketing bạn cũng không biết phải làm sao để tránh những lỗi đáng tiếc đó, bạn đang cần giải pháp?

Thắt mắt của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết bên dưới đây, hy vọng những kiến thức sâu rộng bên dưới luôn làm hài lòng các bạn.

sai-lam-can-tranh-trong-bai-viet

Những sai lầm cần tránh trong việc xây dựng Content Marketing

Những sai lầm trong content marketing

Mô tả chưa thu hút

ở trước mỗi một bài viết thường sẽ có phần mô tả khái quát nội dung chính cả chủ đề mình viết, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của nó, đã để những nội dung chưa tóm gọn vào phần đáng lý ra quan trọng nhất thì nó trở thành nội dung kém chất lượng, khi khách hàng đọc gây ra ấn tượng không tốt, đa phần là không ít người thoát ra làm giảm thời gian onpage của trang.

Một nội dung đáng chú ý nữa đó là mô tả sẽ được đưa lên phần mô tả dưới kết quả tìm kiếm, việc click hay không vào kết quả đó một phần là do sự ảnh hưởng của mô tả hấp dẫn với người dùng, họ cảm thấy tìm đúng cái mình cần thì việc click vào đương nhiên hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Chưa am hiểu về tính năng sản phẩm

Điều đáng tiếc của một người làm content marketing đó là không phải sản phẩm nào cũng biết và hiểu sâu về tính năng do đó việc viết bài giới thiệu sẽ không thuyết phục khách hàng của mình mua hàng.

Khách hàng cũng giống như một người đang cần học vậy, họ muốn biết được nhiều hơn về sản phẩm mà mình định mua, nhưng bạn không nêu ra những thứ họ cần và đối thủ lại làm tốt hơn ta, phải chấp nhận một điều mất khách hàng là hiển nhiên.

Không hệ thống nội dung cụ thể

Trong quá trình chuẩn bị một bài viết chất lượng chúng ta điều phải lên danh sách những điều cần trình bày để khi viết không bị thiếu sót đáng tiếc. bạn không ngờ được rằng nó cực kỳ hữu ích. Hãy làm thử bạn sẽ biết ngay kết quả thôi mà.

Lên danh sách tính năng, nội dung, lợi ích và những điều bất cập trong sản phẩm không vẫn chưa đủ, nó phải có hệ thống nữa cơ, có thế thì khách hàng mới tiếp thu nhẹ nhàng và không bị sốc kiến thức, nếu bạn đang viết một bài về máy phát cỏ thì điều đầu tiên phải giới thiệu lợi ích, tính năng, nguồn gốc sản phẩm trước mặt dù ai không biết rằng máy cắt cỏ là dùng để phát cỏ đâu chứ, nhưng làm như thế sẽ thuyết phục họ mua hàng hơn rất nhiều lần.

Đánh cắp nội dung, ý tưởng

Một trong những điều cấm kỵ về bản quyền đó chính là ăn cắp ý tưởng của đối thủ, chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo ý tưởng của họ nhưng nếu làm y chang họ chỉ khác về trình bày thôi thì không vượt họ được đâu, nếu một ngày bạn cần phát triển hơn họ thì lấy ý tưởng ở đâu để tham khảo bây giờ?

Cho nên cứ thăm dò cách người ta làm rồi tự nghĩ ra sự khác biệt để tạo lợi thế cạnh tranh riêng.

Chưa đưa ra thông điệp rõ ràng

Trong vai trò bạn là khách hàng và rất cần bài viết này nói về cái gì, có phải điều mình cần hay không?. Do vậy nên chỉ tập trung nói về sản phẩm tránh lạc đề.

Không biết khách hàng là ai

Viết một bài viết mà không hiểu người đọc là ai, trình độ của họ như thế nào, thói quen của họ ra sao… tất tần tật về khách hàng, liệu bạn có biết mình dùng từ chuyên môn như vậy họ có hiểu không? Do vậy nên xác định rõ ràng, khách hàng là người như thế nào?

Một sản phẩm đang rất thân thiện và được sử dụng nhiều trên thị trường, thậm trí ai ai cũng biết sản phẩm nó như thế nào thì viết một bài dài dòng chỉ làm họ tốn thời gian để đọc mà thôi.

Do vậy việc xác định ai là người đọc bài viết là một việc vô cùng quan trọng không thể thiếu khi làm content marketing.

Giao việc cho người nước ngoài

Đa số vấn đề gặp phải là những nội dung hướng tới người dùng việt nam với content bằng tiếng anh, chuyên gia nước ngoài có giỏi cách mấy thì làm sao hiểu hết được thị trường việt nam bằng người việt, đồng ý rằng vẫn có doanh nghiệp thống lĩnh một số thị trường ở việt nam nhưng liệu họ có đồng ý làm cho bạn không?

Thế nên cứ dùng người việc đánh giá trị trường cho chắc.

Giải pháp

Để hạn chế tối đa sự sai lầm trong content marketing tôi xin đưa ra 2 phương án sau hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện tuyệt đối doanh thu và khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu nghiêm túc ý tưởng: bạn cần phải định hình được mình đang làm gì và sử dụng mọi nguồn lực của bản thân tìm hiểu sản phẩm, tìm hiểu tâm lý khách hàng, nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt đối người dùng, khi đó thì bài viết lên top sẽ vững dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng dịch vụ content marketing của Thegioicontent.com: bạn sẽ sở hữu được những bài viết hay và chất lượng nhất đến từ dịch vụ, thay vì để thời gian bạn làm thì chúng tôi dùng chuyên môn của mình vẫn tốt hơn rất nhiều lần.

Và cuối cùng chúc các bạn hoàn thành tốt dự án của mình cũng như vượt qua mặt đối thủ, tăng doanh thu một cách nhanh chóng bạn nhé.

Bài viết liên quan