Nỗi đau của khách hàng? Lợi ích trong kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Nỗi đau của khách hàng là những vấn đề khó khăn mà người khách hàng đang gặp phải đó có thể là căn bệnh, thiếu hụt, nhu cầu thực tế và hàng ngàn thứ mà người khách hàng cần tìm người giúp đỡ. Việc chúng ta tìm hiểu nỗi đau cũng là cơ hội rất lớn trong kinh doanh và cũng là vấn đề mà người sales phải biết vận vụng trong môi trường kinh tế phẳng hiện nay. Tuy nhiên xét ở góc độ là content marketing thì chúng ta sẻ tìm hiểu những nhu cầu thiết yếu mà người dùng thường xuyên tìm kiếm từ đó để hiểu rõ hơn những mục tiêu cần nhắm đến và gặt hái hiệu quả trong quá trình làm việc.

Nỗi đau của khác hàng là gì

Nỗi đau của khác hàng là gì

Tại sao cần “đánh” vào nỗi đau

Hiện nay trên môi trường internet ngày càng rộng mở, nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ đã tận dụng cơ hội đó sâm chiếm vào thị trường lớn này để mở rộng mô hình kinh doanh, một lợi thế lớn nữa khi mà các doanh nghiệp đầu tư vào mảng này đó là tìm đúng khách hàng đang có nhu cầu, hay nói cách khác chúng ta chỉ việc đưa ra những tiêu chí của sản phẩm và họ chỉ việc lọc ra để sử dụng, không những nâng cao doanh số bán hàng mà còn giúp cho chủ doanh nghiệp không mất quá nhiều kinh phí hay phải thuyết phục khách hàng mà trong khi chúng ta chưa biết khách hàng có thật sự muốn dùng sản phẩm của ta hay không.

Những nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải

Những nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải

Thông thường để chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, chúng ta phải xác định người dùng sản phẩm của chúng ta là ai – đó là nỗi đau, không phải cứ niêu lên nhu cầu thì khách hàng tin dùng sản phẩm, mà chúng ta cần phải thuyết phục họ bằng chính ngôn từ mô tả về sản phẩm, dịch vụ trên website hoặc kênh bán hàng khác nhưng sử dụng content để thuyết phục họ.

Hình thức bán hàng trên mạng là viết content sau đó quảng bá, đó là cách thức cơ bản, để tận dụng hết khả năng vốn có và đánh bật đối thủ thì content chúng ta phải chất lượng, phải đánh trúng nỗi đau khách hàng, nỗi đau của họ có thể là điều hòa, là sửa tivi, là dạy kèm, là làm đẹp, là hút bể phốt, là máy xay sinh tố, là mọi thứ mà khách hàng cần. Do vậy rất có nhiều cách thể hiện nỗi đau của họ, điều quan trọng là ta làm như thế nào.

Tận dụng cơ hội kinh doanh

Quy trình tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội kinh doanh khách hàng tiềm năng

Quy trình tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội kinh doanh khách hàng tiềm năng

Hôm trước do mùa hè nóng nực, mà nhà thì lại mới xây nên người bạn tôi cần mua 1 cái máy điều hòa, đương nhiên là kèm theo dịch vụ lắp ráp điều hòa. Tôi bèn lên mạng và tìm kiếm từ khóa “máy điều hòa giá rẻ trên đường Trường Chinh”, đó bạn có thấy không, “máy điều hòa giá rẻ” chính là nỗi đau mà bạn tôi đang gặp phải, hơn nữa còn nêu rất rõ địa chỉ cần nơi ở, bởi lẻ chúng tôi nghĩ nếu ở xa lại lắp vào tường nhà sẻ tốn nhiều kinh phía vi chuyển.
Khi đặt mình vào người khách hàng và chọn mua dịch vụ, bạn sẽ thấy được họ có rất nhiều đổi đau, bạn chỉ việc thể hiện lại nỗi đau đó bằng các phương tiện content, hình ảnh, video và đưa cho họ đọc.
Phải hiểu khách hàng trước khi bán hàng đó là tiêu chí hàng đầu, sâu xa hơn nữa đó chính là tìm hiểu nỗi đau mà họ đang gặp phải để làm cơ hội kinh doanh, việc này có thể mất nhiều thời gian nhưng lại nhuận mang lại là rất lớn.

Bài viết liên quan