Xây dựng chiến lược Content cho website của bạn
5 (100%) 1 vote

Viết content đúng là không phải  quá khó nhưng để có người đọc và lên top thì cần nhiều yếu tố khác, vậy để làm sao xây dựng chiến lược content marketing phù hợp?

Để xây dựng một chiến lược content marketing hiệu quả ngoài việc lập kế hoạch bạn cần phải có thêm tính kiên trì và nhẫn nại, bởi lẽ nó không có kết quả sau khi vừa mới làm mà cần có sự tương tác và người dùng cần có thời gian thích nghi với môi trường mới.

Đấy, đúng không phải đơn giản, ngay tiếp sau đây mình xin hướng dẫn cũng như đề xuất phương hướng xây dựng hiện nay, và hiệu quả thì không phải bàn cãi bạn nhé.

xay-dung-chien-luoc-content-marketing

Xây dựng chiến lược content marketing cho website của bạn hiệu quả

Quảng bá thông qua các kênh mạng xã hội

Điều này vô cùng cần thiết, ngày nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ, mạng xã hội dần trở nên là thành phần không thể thiếu, người dân Việt Nam hiện nay trên 90 triệu thì mỗi tháng người dùng internet là 30 triệu người, trong đó số người dùng di động là 27 triệu người, số liệu ước tính trên cho ta thấy được sự lan nhanh của mạng xã hội đối với giới trẻ hiện nay.

Những mạng xã hội lớn như: Facebook, Google+, instagram, zalo… điều có dịch vụ mạng hiển thị (quảng cáo), do đó việc quản bá content của chúng ta qua các kênh này hết sức đơn giản.

Tăng sự tương tác trên mạng xã hội

Thông thường những trang mạng lớn hoặc những cộng đồng mạng hay lập ra những nhóm trên facebook, google+… và họ rất thành công trong việc “lôi kéo người dùng” vào website.

Nếu bạn share một liên kết từ website bạn lên facebook và được nhiều người like, comment thì Google sẽ đánh giá cao, đây cũng là một phương pháp đánh giá chất lượng content mà bạn nên lưu ý cao độ nhé.

Hướng tới người dùng smartphone

Với số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng cao thì việc lướt web cũng trở nên đơn giản hơn, các hệ điều hành phổ biến dành cho điện thoại thông minh điều dùng công cụ search hỗ trợ bằng giọng nói, do đó xu hướng này không giảm mà lại tăng theo cấp số nhân, ước tính vào năm 2016 là 36.5 triệu người dùng và năm 2017 sẽ tăng thêm 7 triệu smart phone được bán ra nữa.

Thị trường smart phone đúng là không thể cưỡng lại được do đó việc hướng tới cộng đồng này là việc nên và phải làm.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Việc này đúng là rất khó nhưng nó rất dễ hình dung là như thế này, khi các bạn làm bất kỳ việc gì tác động đến content marketing thì phải kích thích người dùng mua hàng, điều này không hề đơn giản bằng việc share các trang mạng xã hội rồi ngồi chờ người có nhu cầu click vào mua hàng, mà phải làm một vài thủ thuật tăng like, tăng tương tác… vấn đề này tương đối về kỹ thuật nên khi có thời gian mình sẽ phân tích ở bài viết sau nhé.

Sử dụng mạng hiển thị

Với việc cho phép bất kỳ ai có tài khoản thanh toán online thì các kênh dịch vụ quảng cáo lớn như Google, facebook điều cho phép lập chiến dịch mang lại một lượng khách hàng tới cho bạn và tăng traffic cho website.

Đây là một chiến lược mà đại đa số các mảng lớn như bất động sản, mỹ phẩm, đồ uống,, in ấn… thường dùng.

Giả sử như bạn bán một khu trung cư với giá mỗi căng hơn 2 tỉ thì cứ cho rằng chạy mạng hiển thị mỗi ngày 200.000VNĐ thì kết quả mang lại luôn khả quan, con số 200.000VNĐ so với cái giá 2 tỉ cho mỗi căng không lẻ bạn không thể chi được. vì thế đây là mảnh đất màu mở cho kế hoạch content marketing rất nhiều.

Tiêu đề bài viết thu hút

Mặt dù vấn đề này liên quan nhiều đến kỹ thuật viết bài nhưng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là các bạn nên xem nó như “chiến lược” thì hiệu quả cao hơn nhiều so với việc bạn xem tiêu đề như là nơi để chứa từ khóa, nó vô cùng sai lầm, bởi cho dù tiêu đề là abc thì tôi vẫn có thể marketing cho từ khóa xyz thì vẫn lên top bình thường.

Xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội

Bạn có một cộng đồng với nhiều người like, mỗi khi ra sản phẩm mới chỉ cần post lên trên đó, mội nguồi luôn hào hứng vào xem sản phẩm của bạn, khi đó lược xem tăng dẫn tới thời gian onpage tăng tiếp đến là lên top nhanh, do đó mà bạn hiểu vì sao các trang lâu nawmg có nhiều lược xem thì khi post bài đã top.

Sử dụng các chiến lược marketing bổ trợ

Không thể chỉ dùng các phương tiện như trên mà cần kết hợp nhiều yếu tố khác như:

Email marketing: mỗi khi người dùng vào, họ cung cấp Email thì sản phẩm mới của chúng ta sẽ gửi qua mail của họ, đương nhiên xu hướng người dùng mail luôn tăng không ngừng, họ luôn check mail thường xuyên.

Bạn nghĩ họ giống như mình, điều thấy abcxzy thì điều bỏ qua hay xóa đi, bạn đừng nghĩ vậy, sai lầm đấy, nếu bạn cung cấp cái họ cần thì sao họ không quan tâm được, bởi vậy mới cần content marketing đó, những người dùng phương tiện này không hiểu quả là vì họ chưa có chiến lược, chưa thật sự nghiêm túc tập trung vào lĩnh vực này, đó chính là cơ hội và thời cơ lớn của bạn đấy.

Offline: khi có người dùng, bạn cần mở rộng quy mô thì mình xin được đề xuất một kế hoạch mà mình nghĩ ra như sau, mời mọi người trên cộng đồng fan page của bạn hoặc các mối quan hệ bên ngoài, cụ thể là đối tác hoặc đại lý. Mời họ đến một buổi giao lưu, trình bày sản phẩm, trao đỗi về phương thức cạnh tranh, giá thành sản phẩm rồi khi họ được nghe thuyết trình, họ thấy được lợi ích dài hạn thì tự động khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp bạn nhanh chóng thôi.

Kênh youtube: số lượng người dùng trên kênh này là khổng lồ, và khi chúng ta làm video ở dạng slide chẳng hạn, số người dùng họ thuyết phục hơn và backlink đến từ đó cũng vô cùng chất lượng.

Bạn thấy đó, việc marketing cho nội dung trên website của bạn không chỉ giới hạn ở SEO mà còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ quan trọng là chúng ta sử dụng nó ra sao và kết quả mà nó mang lại nhiều như thế nào, nếu bạn băn khoăn về việc lựa chọn khởi đầu cho chiến lược mà chưa có bài viết để marketing thì nhanh chóng xem dịch vụ content marketing để được cung cấp đầy đủ kiến thức đồng thời tìm được mức giá cho chiến lược một cách hợp lý.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan