Link Nofollow là gì? Tại sao Google lại phát hành nó để tránh Spam

Không giống như Dofollow, Nofollow là một thuộc tính trong thẻ a và không truyền sức mạnh khi chúng ta đi backlink, vậy Nofollow có vai trò như thế nào, nó phải có một giá trị như thế nào đó thì người ta mới sử dụng nó chứ, vậy trong bài viết này chúng ta sẽ vạch trần nó các bạn nhé.

Cấu trúc của thuộc tính Nofollow

Về bản chất không khác gì co với Dofollow, Nofollow có dạng như sau:

<a href=”URL” rel=”nofollow”>Anchor text<a/>

Cấu trúc của nó là như thế đấy.

Nofollow mang lại những gì?

Thực chất Nofollow có rất nhiều giá trị mà chúng ta chưa thể khai thác hết được, ở một số trường hợp không tin tưởng thì hoàn toàn có thể dùng thuộc tính này để khai báo với Google.

Sử dụng Nofollow khi:

  • Website mà chúng ta liên kết đến, chúng ta không tin tưởng nó
  • Không muốn bị mất sức mạnh

Nó khá đơn giản chỉ có thế thôi, nhưng mình muốn lưu ý với các bạn vài điều rằng dù nofollow không truyền đi sức mạnh nhưng nếu có click thì sức mạnh của backlink đó tăng gấp nhiều lần so với liên kết dofollow nhưng lại không có lượt click nào. Hơn nữa nếu chúng ta đi link ở những trang chuyên về một lĩnh vực thì cho dù là Dofollow hay Nofollow cũng cho ta giá trị rất cao và tương đương nhau các bạn nhé.

Ngoài ra khi chúng ta đi quá nhiều dofollow thì cũng nên xây dựng thêm nofollow vì nó giúp cho backlink tăng thêm phần tự nhiên.

Chúc các bạn thành công nhé.

Link Nofollow là gì? Tại sao Google lại phát hành nó để tránh Spam
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *