SEO Onpage là gì? Biết Offpage mà không biết Onpage cũng như không

SEO Onpage là gì? SEO Onpage hay còn gọi là Onsite, là tập hợp những kỹ thuật những phương pháp tác động lên website nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Onpage hoàn toàn độc lập với Offpage, vì Onpage chỉ là những thủ thuật mà ta tối ưu website, bao gồm rất nhiều phương pháp khác nhau, ở Việt Nam đa số các blog chia sẻ về SEO luôn đề cập đến vấn đề này và trước khi xây dựng backlink người ta luôn tối ưu hóa website trước.

Tại sao phải Onpage

Onpage thuộc trường phái SEO mũ trắng, tức là khi chúng ta onpage thì nội dung luôn dưới tới người dùng, sử dụng điều hướng tốt giúp người dùng tăng tương tác trên trang thì khi đó công cụ tìm kiếm sẽ ưu ái hơn rất nhiều, nếu ai xem trọng các tiêu chí trong Onpage thì việc lên top sẽ rất vững và lâu tuy nhiên để lên top đòi hỏi người thực hiện phải học tập bài bản và có kế hoạch thật cụ thể. Ở cách này mặt dù đứng top khá vững nhưng khá lâu để lên top.

Các tiêu chí trong Onpage

Thật sự thì SEO Onpage rất rộng và bao quát hết những kiến thức mà ta phải học khi làm SEO, do đó người học cần có lộ trình. Và bao gồm những nội dung chính sau:

Thường Lư Khúc Thành hay dùng những phương pháp như trên, nhưng để hiểu sâu hơn thì các bạn nên đọc các bài viết chuyên sâu về nó thì mới có thể áp dụng một cách hiệu quả được. Ngoài ra còn phải cập nhật những thuật toán cũng như những thay đổi của Google tác động đến kết quả tìm kiếm để từ đó nắm bắt xu thế và áp dụng một cách an toàn, tránh các trường hợp gây nên tác dụng phụ và tụt top mà không hiểu nguyên do.

SEO Onpage thì chỉ gói gọn trên mã nguồn website mà cụ thể là HTML, thế nên những kỹ thuật đưa ra đa phần là không cần tư duy quá nhiều, nếu các bạn có thể tìm hiểu qua kỹ thuật SEO Toàn phần thì kết quả sẽ phát huy mạnh hơn rất nhiều so với các cách làm truyền thống kém hiệu quả.

Ngoài SEO Onpage thì các bạn nên xem thêm SEO Offpage nữa để biết thêm nhiều kiến thức hơn phục vụ cho việc tối ưu hóa lên top nhanh chóng tiết kiệm chi phí cũng như là tiết kiệm được thời gian làm việc mà mang lại lợi nhuận khả quan hơn.

SEO Onpage là gì? Biết Offpage mà không biết Onpage cũng như không
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *