SEO là gì? Bạn biết được bao nhiêu về SEO hả?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization, là tổng hợp những kỹ thuật, phương pháp tối ưu website nhằm nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Coccoc, Bing, Yahoo… Công việc của SEO gồm rất nhiều những kiến thức về công nghệ thông tin cần nắm vững.

SEO gồm 2 công việc lớn đó là OnpageOffpage, đối với SEO onpage là tác động trên trang web, còn với SEO offpage là tác động ở các website khác, đẩy backlink đổ về site chính hoặc liên kết đến từ mạng xã hội.

Ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là công cụ tìm kiếm Google, số người dùng Google để tìm kiếm là rất lớn và ngày càng lớn hơn nữa khi mà thuật toán của Google Search luôn hướng tới người dùng, mang lại những thông tin có giá trị. Google không những giúp cộng đồng SEO cạnh tranh lành mạnh mà còn luôn mang lại rất nhiều điều hữu ích.

Tại sao phải SEO?

Các bạn thử nghĩ xem, ngày nay người ta muốn tìm gì cũng nhảy lên Google mà tìm, họ tìm mọi thứ, kể cả thông tin hoạt động của doanh nghiệp chúng ta trước khi chọn là một nơi để mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Vậy website chính là nơi phản ánh rất đúng hình ảnh của doanh nghiệp trên môi trường mạng, dựa vào đó, nếu có nhiều người truy cập họ sẽ tự động đến với chúng ta, ở lĩnh vực quản trị người ta gọi đó là nhận dạng thương hiệu.

Các trang web thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, sendo… họ có cả một phòng SEO với đội ngũ SEO có kiến thức rất vững về trình độ chuyên môn, họ đã đón đầu xu hướng. Và ngày nay chúng ta phải ngồi lại ở đây để học hỏi họ.

SEO làm những việc gì?

Công việc SEO tương đối nhiều, nhưng nếu bạn có cả một đội ngũ để SEO thì hiệu quả sẽ cao hơn, các điều kiện cần có như sau:

  • Xâu dựng website, mua tên miền domain và hosting.
  • Nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung, phần này các bạn có thể nhờ doanh nghiệp bên ngoài viết hoặc có thể tự viết
  • Tối ưu hóa Onpage
  • Tiến hành thực hiện Offpage và quảng bá thương hiệu.
  • Cuối cùng là ngồi chờ khách tới

Công việc SEO là như thế đấy, nghe nói thì khá đơn giản nhưng thật chất không đơn giản đâu các bạn ạ. Phải có niềm đam mê và ham học hỏi vì Google thay đổi thuật toán từng ngày, họ luôn muốn người dùng đọc những thông tin hữu ích nhất. Do vậy nếu bạn thuộc trường phái yêu thích viết nội dung hữu ích thì đó là một lợi thế trong quá trình SEO rồi đó.

Khi mới bắt đầu học SEO thì các bạn nên tự xây dựng cho mình một lộ trình cụ thể, và học từ cơ bản đến nâng cao, phải hiểu những khái niệm như backlink, url, title, description… để có thể hiểu và sáng tạo sâu hơn về cách đưa một website lên top như thế nào. Các bạn cũng có thể nghiên cứu tìm hiểu cách làm của những website cùng ngành nghề mà đúc kết kinh nghiệm SEO cho riêng mình, và nếu có thể nữa thì nên tìm hiểu kỹ thuật SEO Toàn phần do mình tự nghiên cứu và tổng hợp, sẽ không làm trái quy luật tự nhiên, đưa website lên top mà không dùng những chiêu trò khiến website có thể rơi vào những thuật toán, án phạt không đáng có.

Hoặc để rút ngắn thời gian học tập thì nên tham gia các khóa học đào tạo SEO để SEO một cách bài bản và tiếp thu nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công!

SEO là gì? Bạn biết được bao nhiêu về SEO hả?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *