Một buổi tối với chiết điện thoại trong tay, tôi đang sống ảo

Lại một ngày nữa lại trôi qua, sau một giấc ngủ trưa kéo dài từ hơn 3 giờ chiều, tôi thức dậy với chiết điện thoại cô độc, một ngày với nhiều kỹ niệm đáng nhớ, các bạn có biết không Sài Gòn đổi mới rồi đấy, không phải tự nhiên mà tôi nói vậy đâu, vì là sáng nay tôi có đi ngan qua con đường đi học quen thuộc, hôm nay nó đã phủ lên một lớp màu vàng, màu vàng của bông hoa mai đã làm tôi cảm thấy tết ngày càng gần, háo hức quá đi, nhìn thấy những trứa trẻ nhỏ đang nô đùa cùng bạn bè mà nhớ lại thuở còn là học trò, mình cũng muốn được nô đùa, được vui chơi cũng như bác Hồ đã nói “trẻ em như bút trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”, tôi nghĩ nếu được vui chơi thì trẻ sẻ năng động và tích cực hơn trong học tập, tôi cũng muốn được điều đó nhưng giờ lớn rồi, chơi mấy trò chơi của những đứa nhỏ không dược nữa, không phải vì tôi không muốn chơi đâu, mà vì tụi nó nhỏ còn tôi lớn hết rồi làm sao chơi được.

Cầm điện thoại trên tay, tôi đang sống ảo
Cầm điện thoại trên tay, tôi đang sống ảo

Ngồi lại phòng trọ, cùng với những chiết đèn điện, tôi chỉ biết lướt facebook như những người sống ảo khác, tôi bị mõi mắt và thiếu máu. Tôi biết mình không thể tiếp tục vậy nữa, nên tôi đã bật dậy, tự mình tìm chính mục tiêu của bản thân để tự mình thoát ra khỏi thế giới ảo và còn để lấy nó làm động lực sống của bản thân, đôi khi có một cái gì đó để mình theo đuổi cũng sẻ làm cho bản thân mình có ích hơn cho xã hội. Tôi tin điều tôi muốn làm sẻ giúp cho mọi người tốt hơn. Đó không phải là phát minh, cũng không có gì gọi là cao sang, chỉ là tôi không muốn mình là gánh nặng của xã hội, chỉ vậy là đã có ích rồi đó.

Còn các bạn, các bạn đang làm gì đó, đừng sống ảo và cũng đừng nghĩ mình không sống ảo, chỉ cần không có mục tiêu, cuộc sống sẽ rất dễ bị ra rời, bạn bè người thân họ đang làm việc vì đam mê từng ngày, quan điểm của tôi là còn trẻ thì học làm người còn lớn rồi thì học cái nghề, do đó viết lách cũng được, làm cái gì cũng được, nhưng phải có mục tiêu, mục tiêu có thể là nhỏ bé hoặc ngắn hạn nhưng có tầm nhìn.

Viết đến đây thôi, tôi đói bụng rồi, ra nấu cái gì đó ăn cái đã, hôm nay chắc phải nấu món gì cho thật ngon mới được, vì ngày mai còn cả một chặn đường dài phía trước tôi còn phải vượt qua nữa. Chúc mọi người thiết lập được mục tiêu cho bản thân và thoát ra khỏi cuộc sống ảo hiện tại nhé, sống ảo không mang lại cho chúng ta tiền tài hay sức khỏe đâu, mà nó chính là con dai 2 lưỡi, sẽ giết lấy bạn từng ngày, bạn hãy thoát ra khỏi nó để tìm một cuộc sống tốt hơn với cộng đồng, hãy vui vẻ mà sống.

Lư Khúc Thành 15.01.2018

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *