Tự học kỹ năng tác phong công nghệp trong thời đại 4.0

Giống như trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu với các bạn là tôi đang học môn tác phong công nghiệp do giảng viên khoa tâm lý trường đại học sư phạm giảng dạy, sau một thời gian miệt mài rèn luyện kinh sử, tôi đã đút kết đuộc một số kinh nghiệm rèn luyện bản thân như sau, nhớ được bao nhiêu tình trình bày bấy nhiêu nhé các bạn.

Thức sớm, sắp xếp chăn gối ngăn nắp: Tôi nghĩ một trong những lý do mà gây nên tác phong chậm chạp của đại đa số những người có tác phong nông nghiệp đó là do thức trễ, chúng ta cho dù có cố gắn thức khua thì cũng không thể xữ lý hết công việc, thay vì ta thức khua dậy trễ thì có thể thay đỗi thành ngủ sớm thức sớm có phải là hay hơn không, hơn nữa khi chúng ta thức khua sẻ nhanh chóng làm thay đỗi đồng hồ sinh học, rồi dần dần mất đi sự nhạy cảm, sức khỏe và cả tiền đồ sau này nữa. Công việc sau khi thức dậy là phải sắp xếp chăn gối cho ngăn nấp, mấy hôm trước tôi có đọc một bài báo nói về việc nếu bạn sếp chăn gối sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng sẻ tăng khả năng sáng tạo lên gắp nhiều lần, tôi thiết nghĩ điều đó cũng đúng, vì khi có sự ngắn nắp như vậy sẻ đưa ta vào một khuôn khổ, ở nơi đó chúng ta hoàn toàn có thể nảy sinh ra những sáng kiến hay mà phải có ý nghĩa, chư không điên rồ.

Tác phong công nghiệp
Tác phong công nghiệp

Làm việc có giờ giấc: Mọi người cứ hay là tới công việc này thì làm làm việc khác, mà đặt biệt dễ thấy nhất ở học sinh, sinh viên nè, các bạn vào ngồi học, không lo nghe thầy cô giảng bài mà toàn sử dụng điện thoại với ăn vặt trong lớp không à. Chuyện đó theo mình nghĩ là không nên đâu nhé, giờ nào thì việc đó.

Tự sắp xếp thời gian biểu: Ở trong chuong trình học các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông chúng ta luôn được nhận một thừi khóa biểu, mình thấy cái hay của nền giáo dục Việt Nam đó là rèn luyện cho các bạn có thói quen sắp xếp và thực hiện theo đúng thời gian biểu đó, không để ngoại lệ, tức là mình ghi trú lại ngày đó, giờ đó thì mình sẽ làm việc đó, chứ không để trì truệ.

Làm việc nhanh, không rề gà: Mình thấy đông đảo các bạn hay có tính kỹ lưỡng, cũng có người không kỹ, nhưng đa phần là chậm chạp, khôn thèm dọn dẹp nhà cửa, mỗi lần rữa chén bát là phải mang ra rửa lại, rồi tới giờ ăn cơm thì ngồi chat chit, chơi game. Mình thật sự không thể chấp nhận được điều đó tí nào cả, thế nên phải loại bỏ thói quan hay trì truệ đó ngay lập tức, không tốt đâu.

Trên đây là những lời khuyên chân thành của mình đúc kết được trong những buổi học, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn sau này khi bước ra ngoài đời, hay có việc làm thì cũng có tác phong công nghiệp, để doanh nghiệp có thể săn đón bạn nhiều hơn, lúc đó mức lương cũng sẽ khác nữa nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *