Tỷ lệ nhấp chuột CTR là gì? Cách tối ưu CTR giúp Rank Top

Tỷ lệ nhấp chuột CTR là viết tắt của từ Click Through Rate, biểu hiện tỷ lệ nhấp chuột của người dùng vào một yếu tố mà ta đang xét, nó có thể là kết quả tìm kiếm trên Google, mà cũng có thể là tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo. Tóm lại CTR là tỉ lệ nhấp chuột.

Tỷ lệ nhấp chuột CTR
Tỷ lệ nhấp chuột CTR

Cách tính tỷ lệ nhấp chuột CTR

Cách để tính CTR cũng rất đơn giản, không cần biết dịch vụ các bạn cần tính là gì, có thể là SEO hoặc Adwords hoặc Adsense, chỉ cần áp dụng công thức sau là được

CTR = (Số lần nhấp chuột)/(Số lần hiển thị) x 100%

Cách tính tỷ lệ nhấp chuột CTR
Cách tính tỷ lệ nhấp chuột CTR

Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR

Để tăng tỷ lệ nhấp chuột có rất nhiều cách, mỗi cách chúng ta chỉ sử dụng cho một ngành nghề nhất định, do vậy người thực hiện cần phải nghiêm túc và có kiến thức để giúp cho tỷ lệ nhấp chuột CTR có thể giúp tăng doanh số một cách tốt nhất.

  • SEO: Đối với SEO thì chúng ta sẽ viết Title, URL, Description một cách tốt hơn, có thể là gật tip cũng được nhưng phải viết đúng sự thật.
  • Adwords: Ở nội dung này thì chủ yếu là tối ưu từ ngữ ở Title và Description là đủ, khi người dùng nhấp vào kết quả quảng cáo thì ít khi để ý đến URL. Ngoài ra các bạn nên biết thêm nhiều cách viết để tối ưu kết quả quảng cáo sao cho bắt mắt nhất.
  • Adsense: Đa số những người chơi mảng MMO thường không ai là không biết đến Adsense. Người quản cáo hay người được gắn mã quản cáo thì ai cũng muốn là có nhiều lượt nhấp chuột CTR nhất để có thể tăng cả tiền chi trả cho một lượt nhập chuột và 1000 lần hiển thị. Vậy để tối ưu CTR ta cầnđặt mã quản cáo ở trong nội dung, khi người dùng đọc nội dung thì sẽ chạm tới quản cáo, lúc đó tỉ lệ người dùng chú ý vào quản cáo sẽ cao hơn và khả năng nhấp chuột cũng cao hơn rất nhiều.

CTR ảnh hưởng gì tới SEO

Khi các bạn tối ưu tốt tỷ lệ nhấp chuột CTR thì những lợi nhuận mà nó mang lại cũng rất lớn, nhưng cụ thể nó như thế nào thì ta phải cùng nhau phân tích.

Đối với SEO thì sẽ giảm được thời gian và chi phí bỏ ra SEO rất nhiều, không những cho phép người dùng biết được nội dung mà bạn cung cấp hữu ích như thế nào mà lại còn tăng tỷ lệ nhấp vào nữa. vì lẻ đó mà cho dù bạn ở kết quả 2 hoặc 3 cũng có thể ngoi lên top 1 chỉ nhờ vào CTR là thôi.

Mình có một lời khuyên nho nhỏ đối với những bạn đang SEO, đó là nếu nhân sự của bạn đủ mạnh thì hãy đầu tiên hẳn một bộ phận content, vì chỉ có vậy nội dung của bạn mới tốt, mới hướng tới người dùng, họ có chuyên môn kỹ thuật và làm cho khách hàng hài lòng chỉ bằng những dòng chữ.

Nói đến đây thôi, ngoài ra những hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cũng rất hay nhắc đến điều này, do vậy các bạn cần phải chú ý nhiều đến tỷ lệ nhấp chuột CTR nhé.

Tỷ lệ nhấp chuột CTR là gì? Cách tối ưu CTR giúp Rank Top
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *